Venice ngập nước – Nụ cười trong nỗi lo

Venice ngập nước hiện là nỗi lo đối với chính quyền nhưng khách du lịch sẽ có những trải nghiệm "có một không hai" tại thành phố tình yêu này.
Khách du lịch vẫn khám phá thành phố trong khả năng của mình

Venice được mệnh danh là thành phố tình yêu với những ngôi nhà cũ kỹ theo phong cách châu Âu cổ điển. Được xây dựng và phát triển từ thế kỷ thứ 5 trên hơn 100 hòn đảo kết hợp với sự thuần hóa của các con sông, kênh để điều tiết nước. Những ngôi nhà bên cạnh những dòng sông làm nên nét thơ mộng, lãng mạn của thành phố này. Ngày nay, tình trạng Venice ngập nước thường xuyên diễn ra do tác động của nhiều yếu tố. Đến Venice thời điểm này bạn có thể bắt gặp những nụ cười xen lẫn các nỗi lo của chính quyền và người dân nơi đây.

>>>Lác mắt với ngôi làng tròn tuyệt đẹp tại Đan Mạch

Venice ngập nước – Khách du lịch tươi cười selfi với trải nghiệm thú vị

Tình trạng triều cường dâng cao gây nên tình trạng ngập lụt có thể nói là không quá “xa lạ” đối với thành phố này. Do đó, hàng năm nơi này vẫn luôn thút hút khách du lịch trên khắp thế giới đổ về. Venice tạo nên nét đặc trưng bởi những con sông êm đềm, lãng mãn. Vào những ngày Venice ngập nước khách dụ lịch vẫn thích thú trải nghiệm.

Venice ngập nước

Khách du lịch trải nghiệm những ngày đặc biệt ở thành phố đẹp nhất châu Âu này

Thay vì bắt gặp những cảnh khách du lịch ngồi trên các thuyền di chuyển trên dòng sông thì là cảnh nước ngập tràn các con phố. Những chiếc áo mưa, ủng lội nước được bày bán cũng như sử dụng nhiều hơn đôi khi có xảy ra những bất tiện nhất định. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn tươi cười selfi trong tình trạng đặc biệt này.

Với tình trạng Venice ngập nước ở khắp các con phố này hiện các địa danh nổi tiếng như quảng trường Piazza San Marco, Tháp Chuông, Nhà Thờ San Marco …vẫn tiến hành mở cửa cho khách tham quan. Du khách có thể đi trên các ván do chính quyền dựng lên để thực hiện chuyến tham quan của mình.

Venice ngập nước

Quảng trường Piazza San Marco bị ngập lụt

Các cửa hàng, quán cafe đều phải đóng cửa hoặc thực hiện các biện pháp chống ngập nước tạo nên nét đặc trưng riêng biệt. Nếu như đã có chuyến du lịch trong thời gian này hãy trải nghiệm để có thể tận hưởng những cảm giác mới lạ.

Venice có nhiều cầu bất đắc dĩ

Khách du lịch vẫn khám phá thành phố trong khả năng của mình

Venice ngập nước – Nỗi lo của chính quyền, dân bản địa về tương lai thành phố

Tình trạng Venice ngập nước không quá xa lạ nhưng càng ngày tình trạng càng trở nên tồi tệ hơn. Điều này gây nên những lo ngại lớn đối với chính quyền cũng như người dân bản địa. Tình trạng xấu nhất là sự biến mất của thành phố thơ mộng này đã được nghĩ đến.

Venice ngập nước

Tình trạng ngập nước ngày càng nghiêm trọng

Venice ngập nước

Đời sống cũng như kinh doanh đều ảnh hưởng

Triều cường dâng cao là một trong những nguyên nhân khiến cho tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng. Cùng với đó sự biến đổi khí hậu với mực nước biển liên tục tăng theo các năm cũng được cho là nguyên nhân sâu xa.

Venice ngập nước cũng khiến cho hoạt động du lịch gián đoạn cũng như cùng với đó là công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều lo lắng nhất đó là chúng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các công trình lâu đời.

Venice ngập nước

Sinh hoạt của thành phố bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Hiện nay,chính quyền đang nỗ lực triển khai các kế hoạch cũng như các dự án để “cứu” thành phố này. Việc xây dựng hệ thống kênh, thoát nước nhưng vẫn còn nhiều bất cập cũng như tiến độ chậm trễ.

Tình trạng này ở Venice chắc chắn sẽ còn nghiêm trọng trong những năm tới. Do đó, chính quyền cần có các biện pháp kịp thời để bảo vệ thành phố xinh đẹp, thơ mộng giữa lòng châu Âu này.