Top 10 thực phẩm tốt nhất cho bệnh trĩ không nên bỏ qua

Blogtieutien tổng hợp đến các bạn 10 thực phẩm tốt cho bệnh trĩ mà các bạn không nên bỏ qua để cái thiện cũng như phòng bệnh.
Các loại rau họ cải được lựa chọn nhiều

Trĩ hiện là căn bệnh không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày này. Tỷ lệ mắc bệnh trĩ ngày càng trẻ hóa do thói quen sinh hoạt cũng như ăn uống không lành mạnh. Dưới đây là top 10 thực phẩm tốt cho bệnh trĩ các bạn không nên bỏ qua để cải thiện tình trạng bệnh cũng như sức khỏe.

>>>Những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe khi uống trà xanh

1 Các loại đậu

Thói quen ăn uống không lành mạnh là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ. Để phòng ngừa thì việc nạp đủ chất xơ là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng. Các loại đậu được xếp là một trong những thực phẩm tốt cho bệnh trĩ hàng đầu. Với khả năng cung cấp các chất xơ sẽ giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa cũng như tăng cường việc thải phân.

Các loại đậu là món ăn hàng đầu

Các loại đậu là món ăn hàng đầu

Họ đậu hiện nay vô cùng đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho các bạn. Bạn có thể sử dụng đậu xanh, đậu gà,đậu Hà Lan, đậu nành, đậu phộng…Sự đa dạng về cách chế biến cũng giúp các bạn có được nhiều phương án khác nhau.

2 Rau họ cải  – Thực phẩm tốt cho bệnh trĩ hàng đầu

Các loại rau họ cải cũng là loại thực phẩm hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ. Với khả năng cung cấp nhiều chất xơ cùng với đó là các hợp chất hữu cơ sẽ giúp đa dạng hóa hệ vi sinh đường ruột từ đó cả thiện được tình trạng trĩ khá hiệu quả.

Các loại rau họ cải được lựa chọn nhiều

Các loại rau họ cải được lựa chọn nhiều

3 Các loại củ

Là một thành phần cung cấp nhiều chất xơ nên đây cũng là thực phẩm tốt cho bệnh trĩ không nên bỏ qua. Có rất nhiều loại củ khác nhau cho các bạn lựa chọn để thay đổi món ăn hàng ngày. Cũng như bạn có nhiều cách chế biến khác nhau như luộc, hấp, xào…Một lưu ý rằng các loại chất xơ nằm trong vỏ của chúng rất nhiều nên hãy lưu ý khi chế biến.

 

Nhiều loại củ tốt cho bệnh trĩNhiều loại củ tốt cho bệnh trĩ

4 Ngũ cốc nguyên hạt

Đây là thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng lớn nhưng cũng chứa nhiều chất xơ nên đặc biệt tốt cho người bệnh trĩ. Các thành phần chất xơ không hòa tan tốt cho đường tiêu hóa cũng như giảm các cơn đau nhức, khó chịu do trĩ gây ra.

5 Cần Tây

Đây không chỉ là một gia vị cho món ăn thêm thơm ngon mà còn là một thực phẩm tốt cho bệnh trĩ mà nhiều người không biết. Loại thực phẩm này cung cấp nhiều nước và chất xơ cho cơ thể nên đặc biệt tốt cho người bệnh trĩ giúp giảm các cơn đau trong quá trình đại tiện. Có nhiều cách chế biến từ xào, hầm, làm salad hoặc nước ép.

Cần tây mang lại nhiều hiệu quả cho bệnh trĩ

Cần tây mang lại nhiều hiệu quả cho bệnh trĩ

6 Bí

Đây là một loại thực phẩm không quá xa lạ đối với các bà nội trợ bởi sự đa dạng về chủng loại của chúng. Với lượng chất xơ dồi dào cũng giúp mang đến những biến chuyển tích cực cho người bệnh trĩ. Bạn cũng có thể biến tấu với các món ăn khác nhau để mang lại hứng thú khi ăn.

7 Mận khô

Một loại thực phẩm tốt cho bệnh trĩ không phải ai cũng biết đó là mận khô. Đây được coi là “thần dược” nhuận tràng khi giúp cải thiện tình trạng phân khô, cứng và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

8 Dưa chuột và các loại dưa

Các loại dưa hiện là loại hoa quả được nhiều người yêu thích hiện nay và chúng cũng đặc biệt tốt cho bệnh trĩ. Với khả năng cung cấp nước cũng như chất xơ sẽ mang đến nhiều điều có lợi cho cơ thể.

Các loại dưa được khuyến khích với người bệnh trĩ

Các loại dưa được khuyến khích với người bệnh trĩ

9 Atiso

Trong thành phần của Atiso có khoảng 7gram/128gram tươi chất xơ nên đây cũng là thực phẩm không nên bỏ qua cho những người bệnh trĩ. Việc bổ sung chất xơ sẽ là yếu tố quyết định đến việc giải quyết tình trạng bệnh trĩ nên các bạn đừng bỏ qua loại thực phẩm này nhé.

10 Táo

Đây cũng là loại quả được xếp vào các thực phẩm tốt cho bệnh trĩ. Lượng chất xơ cao cùng với đó là cung cấp lượng nước lớn nên sẽ mang đến các tác động tích cực cho người bị trĩ. Đặc biệt, chất xơ hòa tan pectin sẽ giúp các tạo gel đường tiêu hóa tốt hơn.

Với 10 loại thực phầm tốt cho bệnh trĩ này các bạn có thể sử dụng hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh của mình tốt nhất.