Săn Dã Quỳ ngày mưa gió có gì?

Săn Dã Quỳ ngày mưa gió có gì? Khi nhiều bạn
Dã Quỳ - Loại hoa đặc trưng của Bà Vì tháng 11

Nhiều người háo hức “săn” Dã Quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì với cánh đồng hoa vàng rực nổi bật trong nắng. Nhưng nếu “chẳng may” đi vào một ngày mưa thì có gì? Bạn cũng không cần phải lo lắng khi mà có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Dã Quỳ - Loại hoa đặc trưng của Bà Vì tháng 11

Dã Quỳ – Loại hoa đặc trưng của Bà Vì tháng 11

Tháng 11 là thời điểm Dã Quỳ nở rộ và đẹp nhất, hàng ngày thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan cũng như chụp ảnh. Ngoài vườn hoa đặc trưng các bạn còn có thể khám phá nhà thờ đổ, hai đỉnh núi bên trái và phải với những điện thờ mang chút không khí tâm linh. Cách Hà Nội không quá xa nên các bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày.

Ba Vì, ngày mưa, sương mù dày đặc, tháng 11 có gì?

Săn Dã Quỳ ngày mưa gió có gì?

Ba Vì mùa này không chỉ có hoa Dã Quỳ mà sương cũng rất đẹp…

Mục đích của chuyến hành trình là “săn Dã Quỳ ” nhưng mọi thứ lại hoàn toàn “đổ bể” khi gặp trời mưa. Ấn tượng nhất trong chuyến đi này với tôi không phải hoa Dã Quỳ như những người khác mà là hành trình hòa vào mây, sương mù để leo lên đỉnh 1200m. Nói là leo nhưng thực ra là ngồi sau xe máy leo trên những con đèo cao vút rồi uốn lượn hết lượt này đến lượt khác cảm giác như không có điểm dừng khi mà cứ nối nhau lần lượt con đèo này rồi lại con đèo khác hiện ra. Cái cảm giác bạn đang đi con đèo này mà nhìn lên trên sẽ là những con đèo tiếp theo mà bạn chuẩn bị đi nó thật sự rất “đã”. Đặc biệt, ngồi đằng trước là anh bạn cầm lái mới quen lúc sáng hào hứng kể về những con đèo Hà Giang, Mã Phéo Lình(không biết tôi có nhớ đúng tên không) trong chuyến “phượt”trước đó của anh bạn càng làm cho công cuộc leo đèo thêm hào hứng hơn.

Săn mây trong những ngày mưa

Săn mây trong những ngày mưa

Hành trình đi qua sương, đi trong sương mang đến cảm giác trước giờ chưa từng được trải nghiệm. Những làn sương dày đặc chỉ nhìn thấy xe đi trước bởi đèn hậu đằng sau màu đỏ.Có những đoạn không nhìn thấy ai và cảnh vật gì đằng trước, nhìn lên chỉ thấy cái mũ bảo hiểm của bạn xế ngay trước mặt mình. Những lúc đổ đèo trong sương thật sự rất “phê” dù có chút nguy hiểm trong đó. Trong lần quay về nghe lời bé đi cùng rằng “bỏ mũ ra đi chị, đi trong sương như thế phê lắm”. Và đúng là thật sự cảm giác rất thích khi mà trực tiếp cảm nhận sương ngay trên tóc, trên đầu rồi táp vào mặt rất thích dù lúc đó hơi lạnh…Đi vào một ngày mưa có vất vả đôi chút nhưng bù lại cảm giác đi xuyên sương mù chắc chắn không phải đi ngày năng có được. Cùng là mất cái này ta được cái kia.

Nhà Thờ Đổ - Bà Vì mang nét đẹp hoang sơ

Nhà Thờ Đổ – Bà Vì mang nét đẹp hoang sơ

Cảm giác đứng trên trạm dừng chân ở độ cao 1.100m trong ngày sương mù dày đặc thực sự không đáng sợ và không cảm nhận được độ cao đúng như nó đang có. Đứng trên đó nhìn lên, nhìn xuống,nhìn ngang, nhìn dọc bốn xung quanh đều chỉ là sương mù dày đặc. Thực sự thì không “phê” bằng lúc đi lên qua những con đường ngoằn nghèo gối lên nhau mà lúc lên chúng tôi cố “bò lên”. Nhưng bù lại cái cảm giác đứng trong sương khi mà cái lạnh táp vào mặt cũng rất thích.

Nói là đi ngắm hoa Dã Quỳ nhưng còn chưa đi đến khu vực vườn hoa đẹp nhất. Cảm nhận về hoa Dã Quỳ đó là những hàng hoa vàng rực 2 bên đường trên suốt chuyến “trèo đèo”. Cảm nhận khi nhìn thực tế đó là nó đơn giản hơn cái tên có phần phức tạp và đôi khi khó cắt nghĩa của chính chúng.

Nhà thờ đổ đúng như cái tên khi nó đổ nát đến hoang tàn. Vào cái ngày mưa thì cái ẩm ướt được cảm nhận bằng cả khướu giác thật không thích thú gì cho lắm. Một gam màu cổ kính đúng kiểu nói hơi quá đó là thiết kế từ thời Pháp thuộc. Cũng kịp có 1 vài bức ảnh với cái nơi đổ nát dù không ưng ý lắm…

Nhà thờ đổ  - một nét kiến trúc độc đáo

Nhà thờ đổ  – một nét kiến trúc độc đáo

Đừng buồn khi chẳng may săn Dã Quỳ vào ngày mưa gió!

Nếu như bạn lỡ săn Dã Quỳ “không xem ngày” vào những ngày mưa thì cũng đừng vội buồn. Bởi Ba Vì mờ ảo trong sương cùng hơi ẩm ướt từ đất, cây cối, không khí sẽ cho bạn một trải nghiệm vô cùng thú vị. Hãy vui vẻ và tận hưởng những thú vị này.

Chắc chắn khi trở về sẽ là những kỷ niệm vô cùng đặc biệt cũng những trải nghiệm lần đầu tiên có.