Lác mắt với ngôi làng tròn tuyệt đẹp tại Đan Mạch – Brodby Darden City

Lác mắt với ngôi làng tròn tuyệt đẹp tại Đan Mạch - Brodby Darden City cực đẹp với quy hoạch ấn tượng mang nét đẹp yên bình.

Các thành phố hiện đại với các dãy nhà cao tầng chen lấn nhau đôi khi gây ra cảm giác ngột ngạt, bí bách. Chắc chắn khi ngắm nhìn những bức ảnh về ngôi làng Brodby Darden City – ngoại ô Copenhagen- Đan Mạch bạn sẽ phải trầm trồ về nét đẹp có “1 không 2” này.

Hệ thống các ngôi nhà vườn được sắp xếp theo kiểu vòng tròn

Những bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Henry Do –một nhiếp ảnh gia người Mỹ đang sinh sống tại Đức. Những bức ảnh được ông chụp bằng máy bay không người lái trong chính kỳ nghỉ dưỡng của mình tại ngôi làng tuyệt đẹp này.

Ngôi làng quy hoạch hình tròn cực ấn tượng

Qua những bức ảnh của Henry Do ngôi làng hiện lên một cách “lập dị” nhưng vô cùng thu hút. Với màu xanh chủ đạo cùng với đó là việc quy hoạch hệ thống các ngôi nhà, kiến trúc hình tròn tạo nên sức hút đặc biệt. Qua hình ảnh máy bay từ trên cao càng giúp hình dung rõ về tổng quát của toàn bộ ngôi làng.

Cảnh quan toàn bộ quy hoạch từ trên cao

Thành phố này được thiết kế bởi kiến trúc sư cảnh quan Erik Mygind vào năm 1964 và chúng vẫn được duy trì cho đến ngày này. Mục đích của việc sử dụng chủ đề hình tròn này giúp khuyến khích sự tương tác xã hội được tốt hơn.

Sức hút đặc biệt đến từ quy hoạch

Quy hoạch sử dụng toàn bộ hình tròn

Đây được xây dựng và phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng yên tĩnh, trong lành cho người dân Đan Mạch làm việc trong các thành phố chật trội. Về giá thuê thường khoảng 150 USD mỗi tháng như cư dân chỉ được sống vào những tháng nắng ấm từ tháng 4 đến tháng 10.

Không gian xanh, tận hưởng cuộc sống thiên đường

Một cuộc sống xanh chắc chắn là niềm yêu thích của tất cả mọi người hiện nay. Cuộc sống ngôi làng này mang nét yên bình, êm ái với những ngôi nhà vườn. Bao xung quanh là hệ thống cây xanh giúp mang đến không khí xanh mát. Đây xứng đáng là thành phố xanh hiện nay. Chắc chắn đây sẽ là một mô hình xây dựng đáng được mở rộng.

Các ngôi nhà được sắp xếp san sát nhau tạo theo hình tròn. Có thể thấy quy hoạch của ngôi làng rất gọn gàng, chuẩn mực nhưng cũng mang đến nét độc đáo thu hút riêng biệt. Những giờ phút nghỉ ngơi thoải mái, cuộc sống yên bình tại ngôi làng này chắc chắn sẽ là xu hướng được nhiều người mong muốn hiện nay.