7 “bí kíp” nhậu với người Việt của khách Tây

Hãy thuộc lòng ngay 7 “bí kíp” nhậu với người Việt của khách Tây để có cuộc nhậu vui vẻ cũng như ý nghĩa nhất.
bí kíp nhậu với người Việt

Đối với người Việt nhậu là một trong những điều “thiết yếu” của các cuộc vui, cuộc gặp mặt và trở thành nét ẩm thực đặc trưng. Để có một cuộc nhậu “hoàn hảo” không thiếu những bí quyết mà được hiểu là “luật” cần phải tuân thủ.  Khách Tây chỉ ra 7 bí kíp nhậu với người Việt qua những trải nghiệm thực tế.

>>>Chăm uống bia sẽ giúp chị em đẹp hơn?

Bia uống sẽ đi kèm với đá

Ở các nước phương Tây bạn có thể bắt gặp một chàng trai, cô gái tay cầm một chai bia thoải mái thưởng thức. Nhưng với người Việt hãy thay đổi thói quen đó để có thể hòa vào cuộc nhậu. Và bí kíp nhậu với người Việt đó là kèm thêm đá. Với thời tiết nóng nực thì một cốc bia ướp lạnh chắc chắn không đủ giải khát. Thay vào đó hãy rót chúng ra cốc và cho thêm một vài cục đá để tăng thêm độ mát lạnh.

bí kíp nhậu với người Việt

Bia uống kèm đá mang đặc trưng của người Việt

Bạn hoàn toàn không lo lắng đá làm hỏng vị bia mà chúng sẽ giúp cho cuộc nhậu của bạn thêm sảng khoái hơn rất nhiều. Đây có lẽ là một trong những cách uống bia mang thương hiệu Việt Nam.

Bí kíp nhậu với người Việt kèm theo “thần chú” Một , Hai, Ba. Dô!!!

Đây là âm thanh không thể thiếu trên các bàn nhậu của người Việt từ nhà hàng sang trọng cho đến các quán vỉa hè. Khách Tây sẽ hào hứng với cách nhậu này của người Việt để tạo nên không khí. Tất cả các thành viên sẽ cùng đồng thanh hô để tạo được không khí chung.

bí kíp nhậu với người Việt

Một , Hai, Ba. Dô!!!

Một người uống, cả bàn 100%

Sẽ không có khái niệm “nhâm nhi” vị bia hay uống tùy thích. Mà thay vào đó các bạn sẽ vô tình bị cuốn vào các vòng 100% trên bàn nhậu để thể hiện sự nhiệt tình, hào sảng trong cuộc nhậu của mình. Đây là bí kíp nhậu với người Việt bạn cần bỏ túi. Điều này tạo nên không khí riêng nhưng cũng là nỗi khiếp đảm của những người tửu lượng kém.

Bí kíp nhậu với người Việt kèm ăn nhậu

Khi nói đến nhậu ở Việt Nam chắc chắn các bạn sẽ được thưởng đi đi kèm các món ăn nhậu đặc trưng. Có vô vàn món ăn nhậu đi kèm với đủ thể loại cho các bạn lựa chọn từ cánh gà, ốc, vịt, nghêu, sò, hoa quả…Một cái dạ dày no sẽ giúp các bạn có thể chứa được nhiều bia hơn.

bí kíp nhậu với người Việt

Có rất nhiều món nhậu đi kèm

“Anh không uống là khinh tôi”

Câu nói này vô tình chạm đến “sĩ diện” hay”lòng tự trọng” của người nghe khiến cho cuộc nhậu vô tình thành một cuộc chạy đua nho nhỏ về tửu lượng. Điều này khiến cho cuộc nhậu kéo dài, thêm rôm rả nhưng chắc hẳn sẽ có nhiều quý ông gục trên bàn nhậu hay không nhớ về nhà bằng cách nào.

Càng nhiều trò đi quá xa

Khi đã uống nhiều trong tình trạng say xỉn sẽ có nhiều lời nói, trò đùa đi quá xa. Để rồi những lời nói, hành động không tốt đẹp làm sứt mẻ tình bạn hay thậm chí là những cuộc xô xát. Khi say thì mọi việc đều có thể xảy ra.

bí kíp nhậu với người Việt

Uống nhiều là một tệ nạn trong các cuộc nhậu

Say xỉn trong vui vẻ

Đây có lẽ là lý do ngụy biện tốt nhất cho những con nhậu sau khi kết thúc một trận say xỉn. Từ chiều tới nửa đêm trong tình trạng lâng lâng, mặt đỏ nhưng vẫn thấy vui đùa, khen ngợi nhau. Nhiều người cho rằng ít khi có các cuộc gặp gỡ nên có thể say thỏa thích.

Văn hóa nhậu của người Việt đôi khi là ám ảnh với nhiều du khách. Nó cũng mang đến nhiều hệ lụy sau này. Vì thế hãy cân nhắc để có những cuộc nhậu vui vẻ, an toàn thật sự.